Mục Lục

Sau khi thay đổi cách tính phí hoa hồng, Upwork đã cập nhật thêm phí Connects – token được Upwork sử dụng để bid giá cho các dự án tiềm năng. Nếu bạn muốn tìm việc dễ dàng trên Upwork thì không thể bỏ qua connects. Vậy connects Upwork chính xác là gì? Làm thế nào để kiếm connects? Các gói tài khoản freelancer basic và plus trên Upwork có gì nổi bật? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Connects trên Upwork là gì?

Connects là gì? 

Connects là token được Upwork tạo ra để freelancer có thể gửi proposal cho khách hàng tiềm năng của họ. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ phải trả tiền để có thể gửi proposal đến nhiều khách hàng, từ đó nhận được công việc một cách dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, connects cũng được hiểu là một đơn vị dùng để bid giá. Tùy vào từng dự án khác nhau mà bạn sẽ sử dụng số lượng connects tương ứng để đấu thầu. 

Điều tích cực khi đấu thầu bằng connects

Đấu thầu bằng connects sẽ hạn chế được tình trạng spam bid thừa thãi, từ đó tự động loại bỏ được những freelancer lên Upwork chỉ với mục đích “cưỡi ngựa xem hoa”. 

Đứng ở vị trí khách hàng, họ sẽ chỉ xem tối đa từ 3 đến 5 hồ sơ nằm trong top đầu và hiếm có ai xem qua đến 10 hồ sơ cùng một lúc. Để giải thích cho điều này thì càng ít hồ sơ “chất lượng”, khách hàng sẽ càng dễ dàng quyết định được bên xứng đáng để giao việc hơn. Nhất là khi những hồ sơ này nằm trong hàng top (với kinh nghiệm và mức giá đưa ra phù hợp).

Chính vì vậy, việc Upwork áp giá connects sẽ khiến cho freelancer phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng bởi mỗi một lượt sử dụng connect là mỗi lần tính phí. Nhờ đó, tình trạng spam bid sẽ được hạn chế và các bid tìm kiếm sẽ chất lượng hơn.

Giờ đây, nếu muốn nghiêm túc tìm việc trên Upwork, bạn phải thực sự bỏ công sức và có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong từng quyết định của mình. 

Điều tiêu cực khi đấu thầu bằng connects

Với những freelancer mới, phí connects sẽ là một rào cản không mấy “dễ chịu”. Để chào giá một dự án trên Upwork, bạn sẽ có thể phải tốn từ 1 thậm chí đến 6 connects. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được việc, hay nói cách khác là đấu thầu thành công một công việc như mong muốn. Phí $0.5 cho một connect tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng khi bạn liên tục phải bỏ ra $0.5 để tìm việc thì mức giá này thực sự không hề “nhỏ” chút nào. 

Giả sử bạn đấu thầu thành công một dự án với mức giá là $50. Khi đó, bạn sẽ phải trả cho Upwork 20% phí hoa hồng cộng với $1.5 (cho từ 5-10 connects). Lúc này, khoản thu nhập ròng mà bạn nhận được sẽ chỉ còn lại $28.5. 

Nhìn chung, chính sách áp giá connect sẽ có lợi cho Upwork và khách hàng. Đồng nghĩ rằng bên chịu thiệt hại nhiều nhất sẽ chính là freelancer. Tình trạng này nếu kéo dài liên tục sẽ cực kỳ gây cản trở cho freelancer mới, và họ cũng sẽ bắt đầu suy nghĩ lại về việc có nên tiếp tục đâm đầu vào thị trường việc làm đầy khốc liệt này hay không.

Mua thêm connects thế nào?

Upwork tính phí cho một connect tương đương với $0.15. Các gói connect hiện có gồm: 10,20,40,60, 80. Riêng với các đại lý có thể mua connect theo các gói 150 hoặc 300. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm connect bằng cách:

Lựa chọn mục Settings. Click vào mục “Memberships & Connect”, chọn “Add More Connects”. Bạn có thể lựa chọn một trong các gói connect hiện có, rồi bấm “Add Connects” và tài khoản của bạn sẽ tự động bị tính phí. 

Cách kiếm connects trên Upwork

Bạn có thể kiếm được connects bằng rất nhiều cách, chẳng hạn như sau:

Lần đầu tiên đăng ký: Khi đăng ký thành công tài khoản trên Upwork bạn sẽ được cấp 40 Connects. Khi hoàn thành bài kiểm tra mức độ sẵn sàng làm việc (Upwork Readiness Test), bạn sẽ nhận thêm 40 connects nữa. Tổng cộng là 80 connects miễn phí cho những tài khoản mới đăng ký.

Đạt được một buổi phỏng vấn thành công: Khi bạn nộp Proposal cho khách hàng và được lựa chọn phỏng vấn, bạn sẽ nhận được phần thưởng là 10 connects miễn phí. Cứ sau 7 ngày, bạn có thể kiếm được tối đa là 50 connects. 

Hoàn thành Upwork Skill Certification: Đây là một chứng chỉ bắt buộc mà freelancer cần thực hiện và phần thưởng của bạn sẽ là 1 connect.

Giành huy hiệu từ Upwork Talent Badge: Với mỗi huy hiệu nhận được, bạn sẽ có thêm cho mình các Connects tương ứng. 

Bao nhiêu connects trên upwork là hợp lý

Với những freelancer có kinh nghiệm thì chỉ cần sử dụng đến 200 connects là hợp lý. Bạn có thể cân nhắc mua thêm gói Connects trị giá $20 ( 133 Connects) sau khi đăng ký tài khoản (với 80 connects miễn phí) để đạt được mức connects hợp lý trên. 

Với 200 connects, bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm mà không cần phải dựa vào nền tảng “Job Feed”- Nguồn cấp việc làm. Đây cũng chính là bí kíp mà những freelancer được rate cao trên Upwork đang sử dụng mỗi ngày. 

Gói Upwork Basic và Upwork Plus

Upwork Basic

Gói basic cho phép bạn sử dụng miễn phí 10 connects mỗi tháng. Bạn có thể tận dụng lượt sử dụng miễn phí này để tìm kiếm khách hàng mới. Sau khi sử dụng hết lượt miễn phí, bạn sẽ phải bỏ ra $0.15 để mua các lượt connects mới.

Upwork Plus

Khi nâng cấp lên gói Plus với mức phí là $14.99/tháng, bạn sẽ nhận được những đặc quyền sau:

  • Hồ sơ vẫn được giữ hiển thị trong trường hợp bạn không hoạt động hoặc thời gian hoạt động bị gián đoạn dài ngày.
  • Bạn sẽ có được thông tin về mức giá mà các freelancer khác đã đấu thầu cho dự án mục tiêu của bạn.
  • Nhận được 80 connects mỗi tháng (bao gồm 70 connects từ gói plus và 10 connects miễn phí)
  • Hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Bạn có thể giữ bí mật thu nhập của mình. 

Có nên dùng gói Upwork Plus không?

Hiện tại, tài khoản Freelancer Plus là $ 14,99 mỗi tháng và đặc quyền có giá trị lớn nhất trong gói Plus là thêm 70 Connects mỗi tháng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng gói Basic, bạn cũng có thể mua thêm 70 Connects mỗi tháng với giá $0.15/connect mà không cần phải nâng cấp lên tài khoản Plus. Tổng cộng bạn sẽ mất khoảng $10.50 cộng thêm tiền thuế.

Như vậy, thay vì phải chi đến $14.99/tháng cho tài khoản Plus thì giờ đây, bạn có thể tiết kiệm được tới gần $4 mà vẫn đạt được mục đích như mong muốn. 

Với những tiện ích khác từ gói Plus, nhìn chung không quá nổi bật và bạn có thể sẽ không cần sử dụng đến bất kỳ tính năng “cao cấp” nào. Hoặc là Upwork cần hạ thấp mức giá của gói Plus, cải tiến thêm nhiều tiện ích “hữu dụng” thì lúc đó, bạn hãy cân nhắc sử dụng gói Plus.

Kết bài: 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp chi tiết cho bạn đọc về connects trên Upwork, cách kiếm connects trên Upwork cũng như thông tin về các gói tài khoản hiện có. Với những thông tin bổ ích này chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc trên Upwork cũng như gợi ý một số cách tối ưu chi phí phải trả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Paydext MMO cung cấp nguyên liệu, các dịch vụ: Paypal, Payonner, Amazon, Ebay, Shopify. Đem đến các kinh nghiệm bí truyền về kiếm tiền online.
SĐT: 0826799604
Email: paydext@gmail.com
Địa chỉ: 121 Lương Ngọc Quyến, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Về chúng tôi

Portfolio

Liên hệ

Điều khoản & Chính sách

Dịch vụ

Mua bán Paypal

Paypal

Kiếm tiền online

SEO

Marketing

Kênh xã hội