thumbnail so sánh paypal business vs paypal personal

Mục Lục

Nhiều người dùng chưa nắm rõ được sự khác biệt giữa tài khoản Paypal Business vs Personal. Vậy sự khác biệt giữa các loại tài khoản paypal này là gì và nên lựa chọn loại tài khoản nào phù hợp với bạn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Có 2 loại tài khoản Paypal là: Paypal Personal và Paypal Business. Dưới đây là thông tin chi tiết cho từng loại tài khoản.

Tài khoản PayPal Personal

Paypal Personal là loại tài khoản cá nhân bạn có thể sử dụng để gửi tiền cho bạn bè, gia đình hoặc tham gia mua sắm trực tuyến trên các website nước ngoài. Việt thiết lập và đăng ký tài khoản Paypal vô cùng đơn giản. Nếu bạn làm Freelancer thì đây là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, tài khoản Paypal Personal cung cấp tùy chọn thanh toán hạn chế hơn so với Paypal Business. 

Tài khoản Paypal Business

Tài khoản Paypal Business cung cấp đủ các tùy chọn như một tài khoản Paypal Personal. Tuy nhiên nó có thêm một số tính năng phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong số những tính năng bổ sung có thể kể đến như:

  • Paypal cho phép bạn gửi và nhận hóa đơn
  • Hỗ trợ khách hàng thiết lập đăng ký các lô hàng định kỳ với các giao dịch lớn và xuất hóa đơn cho các lô hàng đó. 
  • Paypal cho phép bạn sử dụng trang web của mình như một cổng thương mại điện tử, giúp khách hàng mua hàng và thanh toán dễ dàng hơn.
  • Chủ doanh nghiệp còn có thể nhận được các khoản ưu đãi đối với các khoản vay hoặc tín dụng Paypal. Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng các khoản ưu đãi trên để đầu tư ngược lại cho doanh nghiệp mình. 

Tuy nhiên, việc thiết lập hoặc đăng ký tài khoản Paypal Business sẽ mất nhiều thời gian xác minh hơn tài khoản Paypal Personal. Đặc biệt, với vai trò là một doanh nghiệp, bạn không thể chuyển dạng tài khoản Paypal Business sang Paypal Personal mà không liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Paypal.

So sánh tài khoản Personal và Business

Có thể nói, tài khoản Paypal Business mang đến nhiều tiện ích và tính năng đa dạng, đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn một trong các loại tài khoản paypal phù hợp. Bạn có thể dựa trên những thông tin sau đây để quyết định loại tài khoản cả mình.

  • Paypal Personal Account: Phù hợp với đối tượng là cá nhân, có nhu cầu mua sắm và thanh toán trực tuyến. Ngoài ra có thể gửi và nhận các khoản thanh toán cho bạn bè, gia đình. Đặc biệt, bạn không phải chủ một doanh nghiệp. 
  • Paypal Business Account: Đây là loại tài khoản phù hợp với chủ doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Nó mang đến nhiều tiện ích giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp trở lên thuận lợi hơn, cung cấp tiện ích như: Cho phép bổ sung tối đa 200 nhân viên truy cập vào tài khoản của bạn với bí danh email dịch vụ khách hàng để giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh chóng, kịp thời nhất.
paypal peronal vs paypal business
Bảng so sánh paypal peronal vs paypal business

Ưu và nhược điểm

Paypal PersonalPaypal Business
Ưu điểmKhông phải trả nhiều khoản phí phụ phát sinh, không phất phí duy trì tài khoản hàng hằng thángKhông mất chi phí nếu khóa tài khoảnCó thể rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng cá nhân đã được liên kết hoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích cho người bán hàng hoặc chủ doanh nghiệp nhỏHỗ trợ tính năng xuất hóa đơn 
Nhược điểmTính năng hạn chếKhông phù hợp với những người bán hàng Quyền truy cập các dịch vụ dành cho người bán hạn chếMất phí đăng ký với cả 2 loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Mất thêm 4% chi phí chuyển đổi tiền tệ Cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng nếu muốn chuyển sang tài khoản Paypal Personal
Bảng so sánh ưu nhược điểm của Paypal Personal và Paypal Business

So sánh các loại phí

Loại tài khoảnPaypal PersonalPaypal Business
Phí thanh toán trong nướcMiễn phí2,98% tổng số tiền giao dịch + Phí cố định với từng loại đơn vị tiền tệ 
Phí thanh toán quốc tế4% phí chuyển đổi tiền tệ + 1,5% phí giao dịch quốc tế + phí cố định ứng với từng loại đơn vị tiền tệ4% phí chuyển đổi tiền tệ + 1,5% phí giao dịch quốc tế + phí cố định ứng với từng loại đơn vị tiền tệ
Phí thanh toán tại các cửa hàng trong nướcN/A2,7%
Phí thanh toán tại các cửa hàng nước ngoàiN/A4,2%
Bảng so sánh phí của Paypal Personal và Paypal Business

Vậy nên dùng loại tài khoản nào?

Qua những thông tin kể trên, có thể nói việc quyết định sử dụng loại tài khoản nào còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn sử dụng Paypal đáp ứng những nhu cầu cơ bản như: Mua sắm, thanh toán các khoản chi phí cá nhân thì không cần thiết phải đăng ký tài khoản Paypal Business.

Nhưng nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ và muốn thành toán các khoản chi phí trực tuyến, xuất hóa đơn cho khách hàng hoặc có nhu cầu nhận các khoản tín dụng hoặc cho vay thì tài khoản Paypal Business là lựa chọn phù hợp nhất. 

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã biết nên lựa chọn tài khoản nào cho mục đích cá nhân của mình. Mỗi loại tài khoản Paypal đều mang lại những ưu và nhược điểm riêng , việc nâng cấp tài khoản Paypal Business khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với Paypal Personal. 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Paydext MMO cung cấp nguyên liệu, các dịch vụ: Paypal, Payonner, Amazon, Ebay, Shopify. Đem đến các kinh nghiệm bí truyền về kiếm tiền online.
SĐT: 0826799604
Email: paydext@gmail.com
Địa chỉ: 121 Lương Ngọc Quyến, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Về chúng tôi

Portfolio

Liên hệ

Điều khoản & Chính sách

Dịch vụ

Mua bán Paypal

Paypal

Kiếm tiền online

SEO

Marketing

Kênh xã hội