Mục Lục

Nếu bạn là một người bán mới trên Fiverr đang muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng của mình thì tạo Gigs cho riêng bạn là bước quan trọng để nhận việc đấy! Cách tạo Gig trên Fiverr cũng như các tips và lưu ý tạo Gigs mới nhất trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng đầu của Fiverr. Hãy theo dõi nhé!

Trước khi tạo gigs

Việc tạo ra các Gigs là một bước quan trọng vì thế nó đòi hỏi bạn phải có khả năng lập kế hoạch, sự sáng tạo và tư duy chiến lược. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 4 bước để giúp bạn đạt được những yêu cầu trên, cụ thể như sau:

Tìm thị trường ngách

Có một lời khuyên dành cho bạn là hãy bắt đầu từ những Gigs nhỏ chỉ cần mất vài phút để hoàn thành. 

Khi xác định chính xác Gigs của bạn sẽ là gì, hãy tự hỏi rằng: 

 • Tôi có mất (5 đến 15 phút) để hoàn thành sản phẩm này hay không? 
 • Dịch vụ này có khả năng mở rộng không? 
 • Tôi có thể cung cấp đơn hàng này thành nhiều đợt hay không? 
 • Sẽ có các dịch vụ bổ sung đi kèm dịch vụ ban đầu chứ? 

Nếu câu trả lời của bạn cho tất cả những câu hỏi này là “Có”, bạn hoàn toàn có thể tạo Gigs hấp dẫn được rồi đấy! 

Nghiên cứu chuyên môn của bạn 

Tiếp theo, bạn hãy tham khảo các Gigs hiện có khác để biết được những gì người bán đang cung cấp cho người mua. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn cần làm để tạo Gig trên Fiverr thành công. 

Việc nghiên cứu kỹ năng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Có phiên bản nào giống với các Gig của tôi hay không? Các Gig của tôi có khác gì so với những người bán hàng khác hay không? Phân biệt như thế nào? 

Nếu bạn cảm thấy rằng các Gig của người bán khác đang cung cấp dịch vụ giống hệt với ý tưởng Gig của mình, bạn cần động não và tìm cách để gây ấn tượng. Hãy nghĩ cách để người mua có thể phân biệt các Gigs của bạn với  những người bán khác. 

Hiểu rõ giá trị của bản thân

Chúng ta đều biết rằng các dịch vụ của Fiverr có giá khởi điểm từ $5,00 và các Gigs của bạn sẽ trông “hấp dẫn” hơn khi bạn cung cấp các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá. Có một điều bạn cần lưu ý là việc cung cấp các Gigs miễn phí không phải là một cách tiếp cận được Fiverr khuyến khích để kết nối hoặc lôi kéo người mua tiềm năng. 

Tóm lại, điều cần thiết là phải biết giá trị của bạn với tư cách là người bán và không giảm giá sâu hoặc thỏa thuận về giá để cố gắng thu hút người mua.

Thiết lập một quy trình công việc 

Thiết lập quy trình công việc trước khi các đơn đặt hàng của bạn bắt đầu sẽ mang lại lợi ích rất lớn. 

Hãy suy nghĩ về các khía cạnh khác nhau của quy trình của bạn, chẳng hạn như: 

 • Tôi sẽ dành mấy giờ trong ngày, hoặc thời gian nào mỗi tuần để hoàn thành các Gigs? 
 • Làm thế nào để có thể thiết lập một không gian làm việc hiệu quả? 
 • Cần có những tài liệu nào trong Gigs của mình? (Ví dụ: Bạn làm design thì phải chuẩn bị các bảng màu, tài nguyên thiết kế (mockup, element)

Các bước tạo gigs

Bước 1: Tạo tài khoản

Bạn vào trang chủ Fiverr.com, nhấn chọn “Become a Seller”, sau đó Click vào “Join” ở phía góc phải trên cùng màn hình. Bạn cũng có thể đăng ký bằng cách sử dụng tài khoản Facebook, tài khoản Google hoặc địa chỉ email.

Bước tiếp theo là chọn tên người dùng và tạo mật khẩu hoặc nhập địa chỉ email. Khi tài khoản được tạo xong, bạn chỉ cần truy cập vào hộp thư đến, kích hoạt nó và tiếp tục điền vào hồ sơ của bạn.

Bước 2: Thiết lập hồ sơ

Trước khi khách mua gigs của bạn thì khách sẽ kiểm tra profile của bạn có uy tín không, thông tin có rõ ràng không nên khi tạo một hồ sơ bạn cần có đầy đủ những thông tin sau:  

 • Hình ảnh Profile: Một bức ảnh trông chuyên nghiệp chụp mặt thật của bạn. Tất nhiên điều này sẽ giúp tăng mức độ tin tưởng của khách hàng dành cho bạn và hồ sơ của bạn cũng chuyên nghiệp, chỉn chu hơn.
 • Mô tả – Description: Phần này để giới thiệu bản thân với người mua. Ở đây, bạn có thể ghi các lĩnh vực chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân.
 • Ngôn ngữ: Hãy cho người khác biết bạn nói ngôn ngữ nào và trình độ ngôn ngữ của bạn.
 • Các bài kiểm tra đã vượt qua: Phần này trong hồ sơ của bạn sẽ hiển thị các bài kiểm tra mà bạn đã hoàn thành thông qua Fiverr. 

Các bài kiểm tra giúp xác minh các kỹ năng của bạn và có thể tăng sự tin tưởng của người mua tiềm năng. Hãy cẩn thận nhất có thể, vì bạn chỉ có thể thực hiện một bài kiểm tra hai lần mỗi ba tháng một lần.

Tuy nhiên, Fiverr sẽ cung cấp cho bạn những tùy chọn để ẩn điểm kiểm tra của bạn nếu bạn làm kém.

 • Kỹ năng: Hãy ghi bất kỳ kỹ năng nào có thể áp dụng cho các dịch vụ mà bạn cung cấp, có thể là những khả năng bạn đã đạt được thông qua các công việc trước đây, sở thích hoặc những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn. 
 • Học vấn: Ghi tên trường đại học và bằng cấp của bạn. 
 • Chứng chỉ: Liệt kê bất kỳ chứng chỉ bổ sung nào có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các freelancer khác.

Bước 3: Tạo một Gig mới

Khi hồ sơ của bạn hoàn thành, bây giờ bạn có thể tạo Gigs đầu tiên rồi đấy! Hãy chuyển đến menu “Selling” ở phía trên màn hình và trong menu các danh mục chọn tùy chọn “Gigs”. Sau đó, nhấp vào nút “Create New Gig” để bắt đầu tạo gigs.

Bước 4: Viết thông tin tổng quan về Gig của bạn

Có một số mẹo để điền thông tin như sau:

 • Gig Title: Hãy viết tiêu đề ngắn gọn(80 ký tự), rõ ràng và súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin để tăng khả năng nhận được việc. 
 • Category: Lựa chọn kỹ các thể loại và thể loại phụ và đảm bảo rằng danh mục phù hợp với các dịch vụ bạn đang cung cấp. 
 • Search Tags: Đặt tên tag mà bạn tin rằng sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm nhất, cần cân nhắc, nghiên cứu về các từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trong danh mục để thu hút người mua của bạn. Google trend sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Sau đó, nhấn chọn “Save and Continue” và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Tạo bảng giá cho Gig

Fiverr hiện cho phép các freelancer cung cấp tối đa ba gói khác nhau: Basic, Standard và Premium với giá thấp nhất là 5 đô la.

Một số điều cần lưu ý khi điền thông tin gói và giá cả: 

 • Number of Packages: Bạn không cần thiết phải sử dụng cả ba gói. Tuy nhiên sẽ có nhiều người mua thích các tùy chọn cao cấp bổ sung, vì vậy hãy cung cấp chúng nếu có thể. Ngoài ra, theo Fiverr, những người cung cấp các Gig có thể kiếm được nhiều hơn tới 64% cho mỗi đơn hàng.
 • Name Your Package: Hãy chọn một tiêu đề thật thu hút cho mỗi gói dịch vụ của bạn và chắc chắn rằng các tiêu đề này tạo ra sự khác biệt rõ ràng.
 • Package Description: Cần giải thích ngắn gọn những gì có trong mỗi gói dịch vụ và lý do tại sao bạn ghi nó. Bạn chỉ được phép ghi 100 ký tự nên phần mô tả phải sáng tạo, rõ ràng để phù hợp với mọi thứ bạn muốn đề cập. 
 • Delivery Time: Khoảng thời gian mà bạn sẽ hoàn thành công việc và tất nhiên thời gian sẽ khác nhau giữa các gói dịch vụ.
 • Revisions: Số lần bạn sẽ sửa lại sản phẩm của mình theo yêu cầu của người mua. 
 • Price: Mỗi gói dịch vụ có thể được định giá ở mức dao động từ $5 đến $995 USD. Về sau, bạn có thể thay đổi giá dịch vụ của mình vì vậy ban đầu, hãy để ở giá thấp để xây dựng đánh giá từ người mua.
 • My Gig Extras: Khoản phí bổ sung cho bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn muốn thêm vào các gói của mình. 
 • Vận chuyển: Phí vận chuyển nếu bạn sẽ cung cấp sản phẩm hữu hình và muốn yêu cầu bồi thường. 

Bước 6: Viết mô tả Gig và FAQ

Viết mô tả chi tiết, không qua loa, mô tả chính xác dịch vụ của gigs cùng với những ưu đãi đính kèm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng(tối đa 1.200 ký tự). 

Sau đó là phần các câu hỏi thường gặp (FAQ). 

Nhấp vào nút Add FAQ sau đó ghi những câu hỏi mà bạn nghĩ khách hàng sẽ thắc mắc.

 1. Đưa ra câu trả lời
 2. Nhấn chọn Add > Save & Continue

Bước 7: Thiết lập yêu cầu cho Gig

Bạn có thể thêm các yêu cầu khác bằng cách nhấp vào nút “+ Add Another Requirement”. Nếu câu trả lời cho yêu cầu là tùy chọn, bạn nên bỏ chọn hộp “Answer is Mandatory”

Sẽ có 3 cách để nhận thông tin từ người mua như sau: 

 • Free Text: Người mua sẽ tự viết các yêu cầu của họ.
 • Multiple Answer: Các câu trả lời cho yêu cầu sẽ được hiển thị sẵn và phải có ít nhất 2 lựa chọn cho người mua.
 • Attached File: Khi bạn cần một tập tin từ khách hàng để có thể hoàn thành công việc, bạn nên miêu tả rõ tập tin bạn cần là gì và khi người mua trả tiền, họ sẽ phải upload tập tin đó lên.

Bước 8: Thêm bộ sưu tập vào Gig

Bộ sưu tập Gig sẽ có dạng bao gồm: Ảnh, Video, PDF.

Hãy xem xét các mẹo sau khi xác định các loại tệp khác nhau cho bộ sưu tập của bạn: 

 • Gig Photos: Hầu hết các sản phẩm sẽ bao gồm một bức ảnh có liên quan đến dịch vụ được bán, đặc biệt nếu đó là một Gigs thiết kế đồ họa hoặc web. Ngay cả khi dịch vụ đó không dễ chụp ảnh, chẳng hạn như một bản viết thì vẫn phải đính kèm một bức ảnh. 

Hiện nay, Fiverr cho phép hiển thị tối đa ba bức ảnh trong Gig của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không copy hình ảnh, nếu không Gig của bạn có thể không được chấp thuận. 

 • Gig Videos: Thêm một video vào Gig là việc không bắt buộc. Theo Fiverr, các Gig bao gồm một video sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn tới 200%, cũng như được hưởng mức độ hưởng ứng của người dùng cao hơn 40%. Thời lượng video trong Gig của bạn không được vượt quá 75 giây và  không được chứa các thông tin liên hệ cá nhân.
 • Gig PDFs: Tùy chọn này thường được dành riêng cho các nhà văn và những người khác có ví dụ công việc có nhiều khả năng ở định dạng văn bản PDF. Fiverr cho phép có hai tệp PDF được gắn vào mỗi Gig.

Bước 9: Xuất bản Gig

Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Publish Gig” và Gig sẽ được xuất bản. Sau khi xuất bản, Gig của bạn có thể được quảng cáo thông qua một nền tảng xã hội, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter, chỉ bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp. Theo Fiverr, các hợp đồng được quảng bá thông qua các nền tảng xã hội có khả năng bán gấp ba lần, vì vậy bạn nên xem xét tùy chọn này nhé!

Sau đây là ví dụ khi tạo một Gigs cụ thể (Tạo Gigs Content SEO)

 1. Lựa chọn loại Gigs để đăng bán dịch vụ của bạn

Bạn sẽ có 2 lựa chọn: Gig một gói và Gig ba gói 

 1. Tạo Gigs Content SEO

Để tạo Gigs Content SEO, bạn cần chắc chắn rằng bạn đang ở trong khu vực Dashboard của người bán.

 1. Điền thông tin cần thiết của Gig

Trong khu vực thiết lập Gig, bạn cần phải một vài thao tác trước khi xuất bản Gig. Bạn cần nhấp chọn Overview –> Pricing –> Description & FAQ –> Requirements –> Gallery –> Publish.

 1. Đăng Gigs và chờ xác nhận trên Fiverr

Cách tối ưu gigs trên Fiverr

 • Ghi đúng tiêu đề cho dịch vụ mà bạn cung cấp

Hãy suy nghĩ về những gì người mua muốn tìm kiếm và viết làm sao để chứng tỏ bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó của người mua. Bạn cần cân nhắc tối ưu tiêu đề của bạn (Ví dụ: Thay vì viết “Tôi sẽ thiết kế logo cho bạn” hãy viết “Tôi sẽ thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn”). Ngoài ra, bạn nên sử dụng từ ngữ liên tưởng trong tiêu đề (Ví dụ: Thay vì viết “Tôi sẽ viết bài trên blog” hãy viết “Tôi sẽ viết blog hay,..”)

 • Sử dụng các từ khóa mà người mua tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.
 • Sử dụng hình ảnh bắt mắt cho dịch vụ của bạn bên cạnh tiêu đề. 
 • Sử dụng hình ảnh chứng tỏ bạn là người bán (Ví dụ: Nếu bạn là nhà thiết kế logo, hãy tạo logo bắt mắt cho hình ảnh  dịch vụ của bạn).
 • Chọn cẩn thận siêu dữ liệu (Gig Metadata) cho dịch vụ của bạn.

Tùy thuộc vào danh mục bạn đang bán, bạn có thể chọn một số loại siêu dữ liệu nhất định để giúp người mua dễ dàng hơn để lọc hợp đồng dịch vụ.

 • Tối ưu hóa thẻ tìm kiếm của bạn 

Bạn nên sử dụng Google Trends và Google Keyword Planner để tìm hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm và điều chỉnh các thẻ thích hợp. 

 • Tận dụng tối đa các gói mỗi dịch vụ có thể có một hoặc ba “gói” được liên kết với nó. 

Nếu bạn chọn sử dụng ba gói, hãy cung cấp cho người mua của bạn nhiều tùy chọn hơn. Trước tiên hãy tạo một gói cơ bản, tiêu chuẩn và chỉnh chu, tất cả với các cấp độ dịch vụ, tùy chọn và giá cả khác nhau.

 • Sử dụng Gig Extras để thêm vào từng cấp, người mua sau đó có thể điều chỉnh các dịch vụ của bạn theo nhu cầu của họ, bạn cũng sẽ nhận được doanh thu.
 • Gói các dịch vụ của bạn thành ba gói khác nhau để cung cấp cho người mua của bạn nhiều tùy chọn hơn.
 • Mô tả dịch vụ cụ thể.

Hãy rõ ràng về những gì bạn cung cấp, giá trị gia tăng mà bạn mang lại cho dịch vụ, kỹ năng của bạn và những gì phân biệt bạn với người khác trong lĩnh vực của bạn. Đây cũng là nơi bạn nên đề cập đến loại dịch vụ bạn không sẵn sàng thực hiện. Tránh lặp lại thông tin mà bạn đã cung cấp trong các phần khác trong Gigs của bạn. 

Các mô tả được đánh giá tốt nhất thường có 3 tính năng chung: Thứ nhất, nói chuyện trực tiếp với người mua và sử dụng các thuật ngữ như “bạn” và “doanh nghiệp của bạn”. Thứ hai, bạn cần chia sẻ những cái “độc nhất” trong các dịch vụ của bạn để cạnh tranh với các freelancer khác. Thứ ba, thể hiện kinh nghiệm, cái nhìn sâu sắc và trình độ chuyên môn.

Tuy nhiên, bạn chỉ có 1.200 ký tự để mô tả về mình, điều đó có nghĩa là bạn cần nói ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết.

 • Tận dụng tối đa câu hỏi thường gặp.

Bạn có thể thêm tối đa mười câu hỏi cho mỗi  dịch vụ và có tối đa 300 ký tự để trả lời từng câu hỏi. 

 • Tạo các yêu cầu mà bạn cần để hoàn thành công việc. 

Hãy suy nghĩ chính xác những thông tin bạn cần từ người mua để cung cấp đầu ra chất lượng cao.

 • Thêm video vào Gig Fiverr của bạn.

Thêm video có thể tăng khả năng nhận việc lên đến 40% vì video cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn, thể hiện chi tiết những gì bạn sẽ làm và xây dựng kết nối. 

Dưới đây là một số nội dung chính bạn nên bao gồm trong video của mình: Giới thiệu bản thân và cảm ơn người đã xem; cho họ biết dịch vụ và lợi ích của nó; liệt kê kinh nghiệm, chuyên môn và cách tiếp cận của bạn; kết thúc video bằng cách kêu gọi họ đặt hàng. 

 • Liên kết đến Portfolio

Hãy sử dụng một số URL nhất định trong phần mô tả dịch vụ của bạn. Chẳng hạn như: Ammyy.com, blogspot.com Dafont.com, dailymotion.com, flickr.com, mixcloud.com, reverbnation.com, soundcloud.com, teamviewer.com, tumblr.com, vimeo.com, wetransfer.com, wikipedia.org, wordcounter.net, Youtube.com.

 • Sử dụng phân tích dữ liệu và điều chỉnh dịch vụ của bạn.

Sử dụng phân tích dữ liệu dịch vụ của bạn để theo dõi thói quen và đơn đặt hàng,.. của khách hàng.

Lưu ý khi tạo gigs để tránh bị từ chối

 • Không được lấy những hình ảnh sản phẩm của người khác hoặc ở bất kỳ nơi khác để đăng lên. 
 • Trong điều khoản của Fiverr không cho phép trao đổi liên kết và lôi kéo khách hàng từ Fiverr ra bên ngoài làm việc. Do đó, trong phần mô tả của gig bạn không nên đưa bất kỳ một liên kết nào vào.
 • Bạn nên viết mô tả một cách chính xác, rõ ràng dịch vụ – những công việc mà bạn có thể cung cấp người mua. 
 • Bạn nên để một dòng liên hệ với tôi nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ hoặc cần thảo luận chi tiết hơn về công việc bạn cần. 
 • Viết hướng dẫn cụ thể cho người mua và chi phí vận chuyển nếu bạn cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ hữu hình.
 • Cần hoàn thành dịch vụ đúng thời hạn đã thỏa thuận.

Chắc hẳn qua bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ cách tạo Gig trên Fiverr, các tips tối ưu và lưu ý khi tạo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đạt được những thành tựu nổi bật khi làm việc trên Fiverr. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Paydext MMO cung cấp nguyên liệu, các dịch vụ: Paypal, Payonner, Amazon, Ebay, Shopify. Đem đến các kinh nghiệm bí truyền về kiếm tiền online.
SĐT: 0826799604
Email: paydext@gmail.com
Địa chỉ: 121 Lương Ngọc Quyến, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Về chúng tôi

Portfolio

Liên hệ

Điều khoản & Chính sách

Dịch vụ

Mua bán Paypal

Paypal

Kiếm tiền online

SEO

Marketing

Kênh xã hội