Mục Lục

Nếu bạn đang có ý định chuyển sang công việc freelancer thì Fiverr sẽ là nơi tìm việc tuyệt vời dành cho bạn đấy! Vậy Fiverr là gì? Những cách kiếm tiền trên Fiverr cho freelancer? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu nhé!

Fiverr là gì?

Fiverr là thị trường trực tuyến lớn nhất cung cấp các dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, Fiverr là Network trung gian kết nối việc làm giữa freelancer (người làm việc tự do) và các doanh nghiệp, công ty hay thậm chí là các cá nhân (người cần thuê).

 • Ngày thành lập: Tháng 2 năm 2010.
 • Trụ sở: Tel Aviv, Israel
 • Người sáng lập: Micha Kaufman, Shai Wininger
 • Quy mô hoạt động: Trên toàn thế giới
 • Trang web: https://www.fiverr.com/
 • Dịch vụ: Kết nối việc làm giữa freelancer và người mua

Các lĩnh vực bạn có thể tìm thấy trên Fiverr

 • Graphic Design (Thiết kế đồ họa): Đây là một trong những lĩnh vực đang có nhu cầu rất cao. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bạn có thể tạo tài khoản và trở thành một người bán để bán các sản phẩm của mình như: logo, danh thiếp, ảnh quảng cáo, đóng gói Ebook/Cover Ebook,…
 • Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số): Những công việc tại chuyên mục này trên Fiverr bạn có thể tìm thấy như: SEO, SEM, Email Marketing, Social Media Advertising, Social Content,…
 • Writing & Translation (Viết lách và dịch thuật): Nếu bạn đang là nhà văn hoặc thông thạo từ một đến hai ngôn ngữ. Bạn có thể làm công việc như viết nội dung giới thiệu ngắn về trang web, về các tác giả hoặc dịch thuật,…
 • Video & Animation (Video và hoạt hình): Bạn có thể tạo video quảng cáo, phim hoạt hình, banner động hoặc edit các Explainer Video để “giải thích” cho người xem về 1 loại sản phẩm/ dịch vụ nào đó.
 • Music & Audio (Âm nhạc và âm thanh): Tức là tạo ra các đoạn nhạc, remix, hoặc âm thanh phim ảnh,…
 • Programming & Tech (Lập trình và công nghệ): Các lĩnh vực liên quan đến công nghệ như lập trình web, ứng dụng, xây dựng doanh nghiệp,…
 • Business (Doanh nghiệp): các lĩnh vực phát triển doanh nghiệp như nhập liệu, văn phòng,…
 • Fun & Lifestyle (Vui vẻ và phong cách sống): Nếu có hứng thú với các lĩnh vực giải trí và nghệ thuật, phong cách sống,…thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung về chủ đề này.

Thuật ngữ trong Fiverr

 • Gig: Là một dịch vụ được cung cấp đến khách hàng trên trang web của Fiverr. 
 • Sellers: Là người đăng bán, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • Buyers: Là người tìm kiếm và mua dịch vụ thông qua các gig. 
 • Order: Đơn hàng được đặt từ khách hàng. Khi đó khách hàng sẽ yêu cầu dịch vụ nếu họ có nhu cầu cụ thể.
 • Order page: Là trang đơn hàng của bạn. Khi có khách hàng nào đặt hàng từ gig, bạn sẽ nhận được thông báo về đơn hàng mà khách hàng đã đặt. Khi bạn truy cập vào thông báo đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang mới. Đây chính là trang đơn hàng.
 • Custom Offers: Đây là thuật ngữ chỉ ưu đãi tùy chỉnh. Sau khi thảo luận các dịch vụ với người mua, freelancer có thể gửi cho họ những ưu đãi nếu có bất kỳ một yêu cầu nào của khách hàng không nằm trong gig của người bán.

Fiverr hoạt động như thế nào?

Fiverr hoạt động bằng cách cho phép người mua trả trước “gig”- các dịch vụ từ thiết kế web, tiếp thị truyền thông xã hội, đến bản viết lách…

Khi các đơn hàng của bạn được hoàn thành, bạn sẽ nhận được 80% tổng giá trị đơn đặt hàng, tức là Fiverr sẽ giữ lại 20% phí dịch vụ.

Ví dụ, một logo quảng cáo có giá là $5, bạn sẽ nhận được 4 đô la cho một đơn hàng đó.

Trong thời gian đầu, tất cả các dịch vụ hay sản phẩm trên Fiverr đều có giá 5 đô la, nhưng bây giờ các freelancer có thể quyết định tính phí nhiều hơn bằng cách cung cấp thêm các gói dịch vụ. 

Thông thường, các đơn đặt hàng sẽ được hoàn thành trong vòng một hoặc hai ngày, thời gian “giao hàng” được đặt bởi các freelancer hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào dịch vụ cung cấp.

Dành cho người mua

Nếu bạn là người mua, bạn có thể xem qua danh mục các lĩnh vực hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm dịch vụ mà bạn đang cần.

Để lựa chọn ra các dịch vụ chất lượng và phù hợp nhất là một điều khó khăn, vậy nên điều quan trọng là bạn phải đọc thật kỹ các mô tả của mỗi dịch vụ được cung cấp và xem xét danh mục của họ. 

Bạn cũng có thể nhắn tin cho người bán để xem liệu họ có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn hay không. Tiền sẽ chỉ được chuyển cho người bán sau khi đơn đặt hàng được hoàn thành. 

Dành cho người bán

Nếu bạn là người bán, bạn cần thiết lập hồ sơ thật chi tiết và tạo gig của mình để đăng bán các sản phẩm và dịch vụ trên Fiverr. Khi người mua quyết định mua đơn hàng của bạn, tiền sẽ được chuyển đến khi đơn đặt hàng được hoàn thành.

Bạn càng có nhiều đơn hàng tốt thì sau mỗi đơn hàng bạn sẽ nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng khi đó mức độ uy tín của bạn sẽ được tăng lên và bạn có thể nâng giá các dịch vụ của mình.

Bạn hoàn toàn có khả năng kiếm được khoảng 1.000 – 2.000 đô la một tháng tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và mức độ PR bản thân của bạn.

Cách kiếm tiền trên Fiverr

Ở phần trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu rõ khái niệm Fiverr là gì? Sau đây sẽ là phần được nhiều freelancer mong đợi nhất-những cách kiếm tiền trên Fiverr.

Làm Seller bán dịch vụ của bạn

Một trong những cách kiếm tiền trên Fiverr dễ nhất được nhiều người lựa chọn tham gia đó chính là làm Seller và bán dịch vụ của mình trên đó. Cách này sẽ không đòi hỏi nhiều kiến thức khác ngoài các kiến thức thuộc chuyên môn của bạn.

Nếu bạn có các kĩ năng như thiết kế đồ họa, lập trình website, wordpress,… bạn có thể tạo tài khoản trên Fiverr để kiếm tiền.

Đầu tiên, bạn hãy tạo Gig và đăng nó để bán dịch vụ tại đây. Khi có bất kỳ một khách hàng nào đó xem qua dịch vụ của bạn và thấy phù hợp thì họ sẽ đặt hàng. Sau đó, bạn thực hiện công việc và gửi cho họ, tiền sẽ được thanh toán thông qua Fiverr.

Tham gia chương trình tiếp thị liên kết với Fiverr

Tham gia chương trình tiếp thị liên kết với Fiverr cũng là cách hay vì đây là nguồn thu nhập thụ động khá ngon khi bạn không phải đi tìm kiếm hay mua bán gì cả mà tự khách hàng và người bán sẽ kết nối với nhau thông qua link giới thiệu của bạn. 

Tất nhiên cách này đòi hỏi bạn phải am hiểu sâu về tiếp thị liên kết (affiliate) nhưng đừng quá lo lắng tại Fiverr Việt Nam, những kiến thức đó sẽ được chia sẻ với bạn hoàn toàn miễn phí.

Công việc của bạn là quảng bá dịch vụ trên Fiverr khắp mọi nơi. Nói nôm na là bạn sẽ giới thiệu link liên kết các dịch vụ đến đông đảo người dùng thông qua trang web của bạn hoặc các trạng mạng xã hội mà bạn đang tham gia.

Khi bất kỳ ai đó nhấp vào liên kết bạn quảng bá để tìm freelancer trên này làm việc cho họ. Sau khi họ đã thanh toán và hoàn thành đơn hàng. Bạn sẽ được chia hoa hồng từ việc giới thiệu đó.

Trung gian mua bán và ăn tiền chênh lệch

Bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng từ bên ngoài để chốt đơn hàng từ công việc mà họ đang tìm kiếm. Sau đó bạn lên Fiverr đóng vai là khách hàng và tìm kiếm một người nào đó làm việc cho bạn với chi phí thấp hơn. Sau đó, bạn có thể kiếm tiền từ khoản chi phí chênh lệch đó.

Nên nhớ để kiếm tiền trên Fiverr bằng cách này, bạn phải có khả năng tìm kiếm khách hàng và khả năng làm cho khách hàng tin tưởng bạn và chốt đơn hàng với bạn.

Các công việc phổ biến trên Fiverr

Những công việc siêu hot trên Fiverr có thể kể đến như:

 • Tiếp thị truyền thông (Social Media Marketing)

Các công ty ở Việt Nam đang chú ý, tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… để thu hút khách hàng. Công việc của bạn là giúp tăng lượng truy cập trên trang web của họ và tăng khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Thông qua những nền tảng kỹ thuật số, các công ty sẽ xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu. Nếu bạn sở hữu những kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số như tiếp thị qua email, SEO, lên chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nội dung,..thì bạn có thể kiếm tiền Fiverr.

 • Dịch thuật

Nếu bạn biết nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Nhật, Hàn, Trung, Pháp,… thì sẽ là lợi thế lớn của bạn đấy.. Bạn cũng có thể chỉ đơn giản là dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại thì đã có thể kiếm tiền trên Fiverr.

 • Làm clip giới thiệu cho video (Creating Video Greetings or Intros)

Bạn sẽ được yêu cầu tạo ra các video hoạt hình với logo, tạo thẻ có giọng nói độc đáo hoặc sử dụng đồ họa để tạo các video giới thiệu theo phong cách của riêng bạn,v.v…

 • Thiết kế Logo, Infographic, danh thiếp

Nếu bạn có chuyên môn về thiết kế hoặc được đào tạo về thiết kế và có phong cách thiết kế sáng tạo, cá tính thì hãy kiếm tiền trên Fiverr. Công việc này yêu cầu bạn sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Quarkxpress,..

 • Thiết kế bìa sách (Design Book Covers)

Nếu bạn có kỹ năng đồ họa và thành thạo trong việc thiết kế bìa sách thì bạn nên thử sức trên Fiverr. Công việc của bạn là  cần phải tìm hiểu về Photoshop và sau đó gửi các thiết kế do bạn mua cho người mua.

 • Dịch vụ WordPress 

Nếu bạn thành thạo WordPress thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền và giúp đỡ các khách hàng khi các trang web của họ gặp vấn đề. Các dịch vụ liên quan đến WordPress được rất nhiều người yêu cầu như: thiết kế, tạo trang web SEO website, sửa lỗi WordPress, diệt mã độc,…

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về chủ đề Fiverr là gì và những cách kiếm tiền trên Fiverr dành cho các freelancer. Hy vọng bạn có thể tìm được công việc phù hợp trên nền tảng này. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Paydext MMO cung cấp nguyên liệu, các dịch vụ: Paypal, Payonner, Amazon, Ebay, Shopify. Đem đến các kinh nghiệm bí truyền về kiếm tiền online.
SĐT: 0826799604
Email: paydext@gmail.com
Địa chỉ: 121 Lương Ngọc Quyến, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Về chúng tôi

Portfolio

Liên hệ

Điều khoản & Chính sách

Dịch vụ

Mua bán Paypal

Paypal

Kiếm tiền online

SEO

Marketing

Kênh xã hội